Nhặt rau là một việc rất đơn giản, nhưng với các bé không phải em bé nào cũng biết phần nào cần nhặt bỏ, phần nào là phần tươi ngon. Cô giáo Nguyễn Thị Thu đã tỉ mỉ hướng dẫn con phân biệt đâu là ngọn, đâu là phần thân già, cần loại bỏ khi chế biến thức ăn
Với các loại ra khác nhau, thì cũng có những cách làm sạch khác nhau nữa. Rau muống thì cần bỏ những phần thân gần gốc bị già.
Lần đầu tiếp xúc công việc nhỏ này, các bạn đều bỡ ngỡ, và có đôi chút lóng ngóng, nhưng dần các con đã quen hơn và thành thạo hơn nhiều
rồi, có bạn nhặt được cả nắm rau to.
Không chỉ là bài học về thực hành cuộc sống, nhặt rau còn giúp các bạn nhỏ rèn luyện kĩ năng vận động các ngón tay,cơ bàn tay, khả năng quan sát và phân biệt phần rau ngon và phần rau hư bỏ, kiến thức về rau ăn hàng ngày, lòng kiên trì khi làm việc.
Đặc biệt hơn, các con hiểu được công việc hàng ngày của bà, của mẹ, phát triển tình cảm gia đình, chăm ngoan lớn khôn mỗi ngày.
Mời các bố mẹ cùng ngắm nhìn lại các hình ảnh của các con trong giờ hoạt động